รางวัลและการยอมรับ
รางวัลแห่งความสำเร็จ ปี 2566
PLUS ได้รับผลการประเมินด้านการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียน ประจำปี 2566 อยู่ในระดับ 5 ดาว หรือ “ดีเลิศ” จากสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD)
PLUS ได้รับผลการประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2566 (AGM Checklist) 97 คะแนน อยู่ในระดับ “ดีเยี่ยม” จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย (TIA)
PLUS ได้ประกาศเจตนารมณ์เข้าร่วมแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (Thai Private Sector Collective Action against Corruption : CAC) เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2566
ระบบคุณภาพตามมาตรฐานสากล
มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม (Environmental Management) ISO 14001
เป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งแสดงถึงวิธีการวางระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมที่มีประสิทธิภาพขององค์กร รวมทั้งยังเป็นระบบที่แสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบขององค์กรต่อการลดผลกระทบและปฏิบัติตามกฏหมายด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆกับการเติบโตขององค์กร
ISO 14064-1:2018 Greenhouse Gases Verification Statement
ข้อกำหนดและข้อแนะนำระดับองค์กรสำหรับการวัดปริมาณและการรายงานผลการปลดปล่อยและลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก เป็นมาตรฐานที่มีการระบุหลักการและข้อกำหนดระดับองค์กรสำหรับการวัดปริมาณและการรายงานผลการปลดปล่อย และลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก มีการประยุกต์ใช้กับองค์กร โดยเป็นวิธีการอย่างหนึ่งในการแสดงข้อมูลปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยจากการดำเนินงานขององค์กร ที่จะนำไปสู่การกำหนดแนวทางการบริหารจัดการเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต
ระบบบริหารงานด้านคุณภาพ (Quality Management System) ISO9001
เป็นระบบบริหารงานด้านคุณภาพที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องมือในการปรับปรุงธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ เพื่อความเป็นเลิศทางด้านคุณภาพ และความมีประสิทธิภาพของการดำเนินงานภายในองค์กร
หลักการปฏิบัติสุขลักษณะที่ดี (GHPs) และระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP)
เป็นระบบพื้นฐานที่จำเป็นต่อผู้ผลิตอาหาร โดย GHPs เป็นมาตรฐานการจัดการสภาพแวดล้อมของการผลิตให้สะอาดถูกสุขลักษณะ เพื่อให้ปลอดภัยและเหมาะสมต่อการบริโภค และ HACCP เป็นการควบคุมกระบวนการผลิตโดยมีการวิเคราะห์อันตรายในกระบวนการและกำหนดมาตรการควบคุม
ระบบมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยสำหรับการผลิตอาหาร
เป็นระบบมาตรฐานการรับรองด้านความปลอดภัยอาหาร ที่ได้รับการยอมรับจาก Global Food Safety Initiative (GFSI) โดยเป็นระบบมาตรฐานที่โรงงานอาหารทั่วโลกเลือกใช้เพราะตอบโจทย์ด้านการจัดการความปลอดภัยอาหาร
ระบบการจัดการด้านความปลอดภัยอาหาร ISO22000:2018
เป็นระบบการจัดการการจัดการด้านความปลอดภัยอาหารที่แสดงให้เห็นถึงการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยอาหารในองค์กร โดยต้องมีการจัดการและควบคุมการผลิตให้มีความปลอดภัยต่อการบริโภค ตลอดทั้งห่วงโซ่อาหาร
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาล
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาลได้รับการรับรองจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เป็นมาตรฐานรับรองว่าผลิตภัณฑ์สะอาด ปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคทั้งชาวมุสลิมและผู้นับถือศาสนาอื่นๆ
ระบบคุณภาพที่ได้รับจากทางราชการ
มาตรฐานการยอมรับระดับสากล จากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา
เป็นมาตรฐานที่แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์มีคุณภาพและความปลอดภัยตามมาตรฐานขององค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา
เครื่องหมายรับรองอาหารและยา อย.
มาตรฐานแห่งคุณภาพและความไว้วางใจ จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เป็นมาตรฐานที่แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์มีคุณภาพและความปลอดภัยตามมาตรฐานขององค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทย
GMP ในด้านการผลิตอาหารจากกรมปศุสัตว์
ได้รับการรับรองระบบ GMP โรงงาน จากกรมปศุสัตว์เป็นสถานประกอบการส่งออกที่ได้รับการอนุมัติ Est no. 405 สำหรับโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์นม
สัญลักษณ์ที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร
ฉลากโภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ”
มาตรฐานความใส่ใจในสุขภาพจากผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสู่ผู้บริโภค
ตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้า Thailand Trust Mark (T Mark)
สัญลักษณ์รับรองคุณภาพมาตรฐานสากลสำหรับสินค้าและบริการของไทย ภายใต้การดูแลของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
ตราสัญลักษณ์โรงงานสีเขียว
สัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าบริษัทประกอบกิจการโดยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน
มาตรฐานด้านแรงงาน
มาตรฐานแรงงานไทย - มรท. ๘๐๐๑:๒๕๕๓
มาตรฐานคุณภาพชีวิตของแรงงานในกระบวนการผลิต ที่ส่งผลต่อคุณภาพของผลผลิต
แนวปฏิบัติการใช้แรงงานที่ดี (GLP)
แนวทางในการปฏิบัติที่ดีต่อผู้ใช้แรงงาน แสดงให้เห็นว่าบริษัทคำเนินกิจการโดยคำนึงถึงคุณภาพการจ้างงานที่เป็นธรรมต่อลูกจ้าง